Follow

Show

GPI ปิดฉากมอเตอร์โชว์ ผู้เข้าชม 1.04ล้านคน ยอดจองรถ2.2หมื่นคัน

GPI ปลื้มผลตอบรับงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020” ดี เผยจำนวนผู้เข้าชมงานตลอด 14 วัน ทะลุ 1.04 ล้านคน ดันยอดจองรถแตะ 22,791 คัน เชื่อช่วยกระตุ้นภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ครึ่งปีหลังฟื้นตัว
         
นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยว่า บริษัทพึงพอใจกับผลตอบรับการจัด “งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020”  ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-26 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา รวม 14 วัน โดยมีผู้เข้าชมงานรวมทั้งสิ้น 1,049,046 คน และมียอดจองรถภายในงานรวมทั้งสิ้น 22,791 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ 18,381 คัน และจักรยานยนต์ 4,410 คัน ถือเป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกับเป้าหมายที่แต่ละบริษัทคาดการณ์ไว้ แม้ภาพรวมเศรษฐกิจอยู่ในช่วงชะลอตัว และอยู่ในช่วงของการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
        
สำหรับปัจจัยที่ประชาชนให้ความเชื่อมั่นเดินทางเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากบริษัทจัดเตรียมมาตรการคัดกรองและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวดตามมาตรฐานตลอดช่วงระยะเวลาที่จัดงานและการเว้นระยะห่างทางสังคม นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เข้าร่วมชมงานอีกด้วย
         
ทั้งนี้ จากผลตอบรับการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020 พบว่าเป็นเรียลดีมานด์ของผู้บริโภคที่มีความต้องการซื้อรถอย่างแท้จริงในช่วงนี้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ บรรยากาศความเชื่อมั่นและแนวโน้มอุตสาหกรรมยานยนต์ในช่วงครึ่งปีหลังฟื้นตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับครึ่งปีแรก หลังจากผู้ผลิตยานยนต์ค่ายต่าง ๆ ได้ทยอยส่งมอบรถแก่ลูกค้า
         
"แม้ภาพรวมเศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การส่งออกและท่องเที่ยวชะลอตัว เนื่องจากยังจำเป็นต้องใช้มาตรการเฝ้าระวังเพื่อป้องกันโรคระบาดอย่างเข้มงวด ทำให้ผู้บริโภคระมัดระวังการจับจ่ายใช้สอยและเศรษฐกิจยังไม่สามารถขับเคลื่อนได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามยอดขายรถที่เกิดขึ้นถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจและคาดว่าจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่การจัดงานเอ็กซิบิชั่นของภาคธุรกิจอื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้" นายจาตุรนต์ กล่าว

ที่มา: นสพ.ข่าวหุ้น ฉบับวันที่ 30 ก.ค. 2563
 
เพิ่มเติม